Total Pageviews

Saturday, May 20, 2017

HỘI ĐỒNG HƯƠNG & THÂN HỮU QUẢNG TRỊ BẮC CALI THĂM VIẾNG TANG LỄ CỰU TƯỚNG HOÀNG XUÂN LÃM (20/5/2017) & Lễ Di Quan Hoả Táng (21/5/2017)

Kính thưa Trung Tướng Phu Nhân và toàn thể tang gia,

Tôi xin thay mặt Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Trị Tị Nạn Cộng Sản miền Bắc California, xin kính gởi lời phân ưu cùng Trung Tướng Phu nhân và toàn thể tang quyến.

Sự ra đi của Trung Tướng là một mất mát vô cùng lớn lao không những của riêng gia đình mà là của cả tập thể Đồng Hương Quảng Trị.

Trung Tướng ra đi để lại một sự tiếc thương vô vàn với chúng ta.

"Sinh ly tử biệt" là luật bất di của trời, nhưng nỗi ngậm ngùi thương xót cho người thân thiết ở lại không dễ dàng nguôi ngoai, nỗi niềm ấy biết lấy lời nào nói ra đây cho cạn cho cùng.

Tiễn biệt Trung Tướng, là có nghĩa rằng kể từ nay không còn thấy hình dáng trung tướng, cùng những lời chia sẻ chân tình thân thương với Đồng Hương vào những dịp đầu năm nhân ngày họp mặt Tân Niên.

Tiếc thương thì vô vàn, nói sao cho hết, lần nữa tôi xin thay mặt toàn thể Đồng Hương Quảng Trị, thành kính phân ưu cùng Trung Tướng Phu Nhân và tang quyến, nguyện cầu hương linh Trung Tướng sớm siêu sinh tịnh độ.

Sau đây xin phép Trung Tướng Phu Nhân và tang quyến cho tôi có đôi lời kính thưa với Trung Tướng.

Kính thưa Trung Tướng,
Hôm nay, chúng tôi đến đây, trước linh cửu Trung Tướng cùng thắp nén nhang để tỏ lòng kính mến thương yêu Trung Tướng.
- Trung Tướng là một niềm hảnh diện cho Đồng Hương Quảng Trị, một tướng lãnh tư lệnh cấp Quân Khu, mà tỉnh Quảng Trị, địa đầu giới tuyến nằm trong đó.

- Một vị đại trưởng lão của Hội Đồng Hương Quảng Trị, người đã gắn bó với hội nhà từ ngày thành lập cho đến nay, hình ảnh và tấm thịnh tình ấy sẽ còn lưu lại với đồng hương mãi mãi.

Kính thưa Trung Tướng,

Cá nhân tôi và rất nhiều vị đang hiện diện nơi đây hôm nay được may mắn từng là thuộc cấp của Trung Tướng, một vị tướng lãnh rất uy nghi, và cũng rất nhân đức, trong tình huynh đệ chi binh.

Làm sao chúng tôi có thể quên được những lời thăm hỏi thân thiện với binh sĩ thuộc quyền ở nơi tiền đồn xa xôi hẻo lánh, những lời an ủi thương binh nơi trạm xá, quân y viện, tổng y viện, những lời khen ngợi khích lệ binh sĩ nơi tiền tuyến, những lần thị sát nơi chiến trường đầy hiểm nguy, kể cả những chỉ thị rõ ràng hợp lý tại những cuộc họp hành quân ở tiền phương hay hậu trạm. Hình ảnh ấy vẫn như còn trong trí nhớ của chúng tôi, những lời nói ấy như còn vang vọng đâu đây, tất cả là kỷ niệm, nhắc lại càng nhớ càng thương càng thêm kính mến.

Kính thưa Trung Tướng,

Chúng ta đều là những con người hết lòng phục vụ lý tưởng, nhưng thế thời phải thế, đường đi chưa đến đành cùng nhận chung một nỗi đau!

Hôm nay tiễn biệtTrung Tướng, xin kính chúc Trung Tướng được an nhàn "kỵ hạc du tiên" về miền miên viễn.

"Sinh vi tướng, tử vi thần".  Xin Trung Tướng linh hiển phò trợ cho những con dân Quốc Gia Chân Chính, đạp qua thử thách khó khăn, cùng toàn dân hướng đến chân thiện mỹ, để sớm có ngày cờ vàng bay khắp đó đây trên non sông đất Việt, được như vậy chắc chắn con dân Quảng Trị sẽ có cuộc sống tốt lành trong thanh bình thịnh trị. Và Trung Tướng nơi cõi trời Tây cũng mĩm cười toại nguyện.
Kính xin bái biệt Trung Tướng.


Trần Quốc Phiệt
     Chấp bút


 
                                                        
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
========================================================


MỘT SỐ HÌNH ẢNH 

20/5/2017
============================
link 
https://drive.google.com/drive/folders/0Bxa8mobUKld4V291UzdGOEU3enM  

=============================
Nghi Thức Phủ  Cờ


Đồng Hương Quảng Trị Bắc California Trong Lễ Viếng Ban Chấp Hành Hội Đồng Hương và Thân Hữu QT Bắc California ngồi trên hàng ghế đầu Ông  HT Trần Quốc Phiệt
(trái) Ông Hoàng Xuân Định thân tộc của Cựu Trung Tướng Hoàng Xuân Lãm  và Thư Ký Hội Đồng Hương QT Đinh Trọng Phúc 

                                                       
====================================================
**********************************************************************
Lễ Di Quan và Hoả Táng

21/5/2017

Nghi Thức Phật Giáo 


BCH HỘI ĐỒNG HƯƠNG & THÂN HỮU QUẢNG TRỊ BẮC CALI 


Lễ Xếp Cờ và Trao Cờ Quốc Gia VNCH lại Cho Gia ĐìnhAdd caption
Phu Nhân Cố Trung Tướng Hoàng Xuân Lãm nhận Lá Cờ Vàng VNCH do ban Nghi Lễ Trao Lại


LỄ DI QUAN
No comments:

Post a Comment