Total Pageviews

Sunday, June 5, 2016

ĐỒNG HUƠNG QUẢNG TRỊ BẮC CALI : HỌP TỔNG KẾT SAU TÂN NIÊN ẤT MÙI 2015 
12/4/2015 --ĐỒNG HUƠNG QUẢNG TRỊ BẮC CALI: HỌP TỔNG KẾT SAU TÂN NIÊN ẤT MÙI 2015
   Không khí tết coi bộ đã qua . Hôm nay ban chấp hành Đồng Huơng QT Bắc California mới có cơ hội ngồi lại bên nhau để tổng kết buổi Hội Ngộ Tân Niên Đồng Hương Quảng Trị Bắc Cali vào ngày 15 tháng 3 vừa qua.
Về địa điểm, anh chị Lê xuân Suyền có hảo ý:  thêm một lần nữa, mời toàn Ban CH Quảng Trị hội họp tại nhà anh chị .
  Buổi hội thảo diễn ra rất chân tình, thẳng thắn, rút ưu và khuyết buổi Tân niên vừa rồi để Hội có huớng đi lên, cho năm tới có phần dồi dào tốt đẹp hơn nữa .
Theo lời ông hội trưởng GS Nguyễn Châu thì nhờ sự giúp đỡ lẫn nhau thật lòng nên buổi Tân Niên cùng Hiệp Kỵ 40 năm Quân Dân Cán Chính VNCH thành công tốt đẹp ; nhất là Hội hân hạnh có sự chủ tọa của trung tướng Hoàng xuân Lãm tuy ở xa , tuổi rất cao sức khỏe đã kém nhưng ông cũng cố gắng đến thăm Hội .
Nhìn chung , không khí buổi họp từ các niên trưởng tuổi đã cao như Gs Châu , Gs Cai , anh Suyền , cho đến các lớp trẻ hơn cũng quá lục thập thế mà ai ai cũng vui vẻ đùa nói, vừa họp vừa chơi cho  'thư thả cuộc đời' một tí , bớt ưu lo đi, và cuối cùng: rất vui .
Vui là vừa phê những cái thiếu sót nhưng vui vẻ góp ý đón nhận và trong lòng ai cũng tin vào năm tới hội sẽ đông hơn , 'sắc màu' hơn nhưng vẫn giữ truyền thống có chút nào 'hội làng' vừa mang bản sắc Quảng Trị từ món ăn cho đến cách thức hội ngộ vói nhau , thân ái tự nhiên bình dị , không lo lắng thái quá về nhu cầu phải tới 'CỬA HÀNG' như phong trào hiện tại.
Ngoài các pot luk của các phu nhân QT mang tớinào bánh ít kẹp , bánh bèo , bánh bột lọc trần  ..., hôm nay anh chị Suyền còn đãi Hội một nồi bún bò QT rất ngon . Ai cũng nhớ lần trước đây anh chị nấu đãi BCH nồi Mỳ Quảng , người quay youtube hỏi thử anh lần tới anh đãi chi ? Anh Suyền trả lời ngay 'Bún Bò Huề' ; ai ngờ anh làm thiệt tình : nồi bún bò hôm nay chị Suyền nấu thật tuyệt .

  Gần hai mươi người họp mặt tổng kết hôm nay, tiếng thì gọi là 'tổng kết' nhưng cũng là buổi gặp mặt đồng huơng 'bỏ túi' cho nó vui vui 'một chút tuổi già ' . Nếu nói 'một chút tuổi già' thì cũng hơi 'là lạ' làm sao vì hôm nay ai cũng vừa họp mà cũng vừa cười nói rôm rả . Suốt mấy tiếng đồng hồ, nghe 'răc' toàn là giọng Quảng Trị 'đặc sệt' có ai nói là đang ở San Jose , Bắc California đâu ?
Trong sự đoán chừng hay 'linh cảm' nào đó sang năm chắc Hội QT Bắc Cali sẽ đông hơn nữa, vì "răng rứa' ?
Quý vị thử nghĩ xem, nếu cứ đi nhà hàng thì ăn toàn món xào đầy dầu mỡ của Tàu , sao bằng hình thức hội ngộ tai hội trường như Quảng trị Bắc Cali duy trì. BCH vừa tập trung sự chú ý của toàn thể bà con một lượt khi diễn giả đang trình bày trên sân khấu , vừa tay bắt mặt mừng thoải mái với nhau không chật chội như  cửa hàng ; vừa đem con em , trẻ nhỏ , gia đình đi theo 'tùy thích', sau cùng là gặp lại những  món ăn quê huơng thuần túy hạp khẩu vị bà con hơn .
Toàn Ban Chấp Hành ai cũng tin nay mai bà con nhất là giới trẻ sẽ tới với Hội đông hơn nữa . Vừa rồi hội Khuyến Học do giáo sư Lê đình Cai đảm trách , ngoài bằng khen ra mỗi em học giỏi đều được có thêm $50. khuyến khích . Tuy của không bao lăm nhưng hi vọng nó có tác động tinh thần khuyến học , danh dự trước cộng đồng , niềm khích lệ từ món quà nhỏ sẽ là hình ảnh hằn sâu trong tâm trí con em Quảng trị . Đó là một trong những nội dung của đồng huơng Quảng trị Bắc CALi hằng tâm niệm:


-KÍNH NHỚ TUỔI GIÀ
-NỐI KẾT ĐỒNG HUƠNG TỴ NẠN CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN
-KHUYẾN KHÍCH THẾ HỆ MẦM NON QUẢNG TRỊ THĂNG TIẾN Ở NƯỚC NGOÀI 


  So với các hội đồng huơng khác tại vùng Bắc California này, hội QT vẫn 'khép nép ' thu mình trong những cái 'khó khăn hạn chế' của mình . Dân mình mang tiếng 'cực' đã lâu rồi từ miền Trung 'khô cằn cát đá' cho đến vùng "Đất Hứa" Hoa kỳ cũng vậy thôi .
Nhưng chúng ta, những người dân QT không bao giờ tự ti mặc cảm . Từ những
khó khăn sẽ nảy sinh bao nghị lực phi thuờng. Những thành công vượt bực của những thế hệ con em Quảng trị đã, đang và sẽ minh chứng hùng hồn- cụ thể nhất, cho những 'đóa huớng dương' vươn mình lên từ cát sỏi .


ghi nhanh Đinh trọng Phúc
San Jose ngày 12/4/2015 ==============================================================
PICTURES
 trái sang phải:
Nga:phu nhân Hoàng Thuởng
bà quả phụ Lê đình Vọng
anh Lê xuân Suyền
Túy Huệ : phu nhân Phúc
gs Lê đình Cai
chị Hạ: phu nhân gs Cai
chị Ngô thị Tình
Hoàng Thuởng
Chị Sâm : phu nhân anh Học
anh Phạm thái Học
cháu anh Thuởng
chị Mỹ : phu nhân anh Suyền
gs Nguyễn Châu
trái sang :
-anh chị Hoàng Thuởng
-bà qp Lê đình Vọng
-v.c Đinh trọng Phúc
-anh chị Lê đình Cai
-ac Lê đình Bì
-ac Phạm thái Học
-ac Lê xuân Suyền
-gs Nguyễn Châu

No comments:

Post a Comment