Total Pageviews

Friday, February 28, 2014

HỘI ĐỒNG HƯƠNG QUẢNG TRỊ -SAN JOSE -XUÂN ẤT DẬU 2005

Trần hưng Đạo  gần nhà máy đèn -gần tiệm Mỹ Phát ngã 3 bên tay phải đi tắt về Quang trung
**************************************************************************************** 


HỘI ĐỒNG HƯƠNG QUẢNG TRỊ -SAN JOSE -XUÂN ẤT DẬU 2005


Giải Khuyến học  để duy trì tiếp nối và khuyến khích thế hệ con em Quảng trị

cháu Đinh Lâm Ân đang ngồi đợi lên phát biểu cảm tưởng

BÀI CHÚC MỪNG NĂM MỚI ẤT DẬU 2005
HỘI ĐỒNG HƯƠNG TỈNH QUẢNG TRỊ TẠI SAN JOSE CALIFORNIA

[Do cháu Đinh Lâm Ân đại diện cho lớp con cháu đồng hương QT đọc]


KÍNH THƯA BAN TỔ CHỨC HỘI ĐỒNG HƯƠNG TỈNH QUẢNG TRỊ
KÍNH THƯA QUÝ ÔNG BÀ QUÝ CHÚ BÁC CÔ DÌ
KÍNH THƯA BA MẸ
CÙNG CÁC BẠN THÂN MẾN

Cứ mỗi lần tết đến xuân về, lòng chúng cháu lại hân hoan vui sướng vì được lớn thêm một tuổi. Năm nay xuân Ất Dậu 2005 niềm hân hoan của chúng cháu lại được tăng lên gấp bội khi được phép đi cùng ba mẹ để đến dự buổi hội ngộ tân niên hội Đồng Hương Quảng trị hôm nay.

Kính thưa quý ban tổ chức
Kính thưa quý Ông Bà quý Chú Bác Cô Dì
Kính thưa ba mẹ
Cùng các bạn

Hàng ngày trên đường đi học, thấy hoa đào đua nở, chúng cháu biết rằng mùa xuân đang về khắp mọi nơi. Để hòa chung vào niềm vui xuân của cộng đồng người Việt tại Bắc California, chúng cháu xin phép đại diện cho thế hệ trẻ kính chúc Hội Đồng Hương Tỉnh Quảng Trị, quý Ông Bà Chú Bác Cô Dì đón hưởng một năm mới an khang thịnh vượng, vạn điều như ý. Chúng cháu cũng không quên nguyện cầu mong ơn trên cho Ba Mẹ qua năm mới an vui hạnh phúc.

Trong ký ức lờ mờ của quá khứ ngày rời quê hương Việt Nam, chúng cháu thuở đó còn quá nhỏ. Hoặc có nhiều bạn được sinh ra tại Hoa kỳ, nói chung những ý niệm về quê hương có phần nào nhạt nhòa trong trí nhớ. Nhưng may thay, nhờ vào sự nhắc nhở của Ba Mẹ và nhờ vào sách báo của Hội Đồng Hương Quảng Trị nên chúng cháu may mắn có cơ hội thấy lại được hình ảnh của quê hương. Chúng cháu mới ý thức được rằng đất nước VN rất đẹp, dân tộc VN rất hào hùng vì có một lịch sử chống xâm lăng thật oanh liệt, vẻ vang ít có dân tộc nào sánh được.

Trong sự vẻ vang của dân tộc VN, chúng cháu còn khám phá ra một điều thú vị là người Quảng trị, quê hương Quảng Trị cũng có những danh nhân và những địa danh làm cho chúng cháu hãnh diện cùng tự hào. Sự tự hào về dân tộc Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng trị nói riêng đã khích lệ cho chúng cháu rất nhiều trong việc xóa đi bao mặc cảm thua kém mà luôn vươn lên trong học hành, trong giao tiếp và hăng hái làm thật nhiều điều tốt để khỏi thua kém các sắc dân khác cùng tái định cư trên quê hương thứ hai này. Để không hổ thẹn với danh thơm của con Hồng cháu Lạc và sau hết để xứng đáng là thế hệ thứ HAI, con cháu Đồng Hương Quảng Trị.

Hoa kỳ là một nước tiến bộ rất nhiều trên mọi phương diện. Lớn lên nơi đây, chúng cháu may mắn được hấp thụ một nền giáo dục tân tiến, nhất là khoa học kỹ thuật cùng với ngôn ngữ khác lạ cũng như ý tưởng cuộc sống. Nhưng, chúng cháu không vì thế mà sinh ra lòng tự cao, tự mãn rồi quên đi cội nguồn văn hóa Việt Nam. Hơn nữa, trong nền văn hóa mới này không phải mọi thứ đều hoàn thiện hoàn mỹ hết. Nó cần hòa hợp với nền văn hóa truyền thống dân tộc để trong gia đình chúng cháu thật sự là những người con có hiếu thảo, ngoài xã hội là những công dân tốt. Chúng cháu rất thương ba mẹ vì ba mẹ chúng cháu lúc sang Hoa kỳ lúc tuổi đời khá cao nên khó hội nhập vào cuộc sống mới.Không những thương và thông cảm sâu sắc mà chúng cháu còn biết ơn ba mẹ chúng cháu từng khuyến khích nhắc nhở chúng cháu học tiếng Việt,nhớ về cội nguồn dân tộc , hãnh diện về lịch sử Việt Nam cũng như lòng tự hào là con dân Quảng trị để làm sức bật vươn lên với người với đời.

Chúng cháu có lúc ngẫm nghĩ rằng:"Thật bất hạnh cho người nào vốn sinh ra không biết mình là ai? Dân tộc nào? Lịch sử dân tộc mình ra sao?" Bởi thế, lịch sử dân tộc là thứ vốn liếng tinh thần rất quý báu cho con người; nó là thứ đòn bẫy cho mọi thăng hoa trong cuộc sống, nhất là khi chúng ta ở nước ngoài.

Một lần nữa, trong niềm hân hoan của ngày xuân hội ngộ, đại diện cho thế hệ con cháu, chúng cháu nguyện ở trường chăm chỉ học hành, trong nhà luôn hiếu hạnh với ông bà, cha mẹ, hòa thuận với anh chị em,ngoài xã hội chúng cháu có bổn phận nêu cao danh dự của con người Việt nam, thế hệ tiếp nối của Đồng Hương Quảng Trị cho niềm tự hào dân tộc này mãi mãi vươn cao nơi hải ngoại.

Sau hết, trước khi chúng cháu xin phép dứt lời, một lần nữa chúng cháu kính chúc Hội Đồng Hương Quảng Trị, quý Ông Bà, quý Chú Bác, Cô Dì và Ba Mẹ cùng các bạn trẻ vui thật nhiều trong ngày liên hoan hôm nay. Chúng cháu cũng thành thật biết ơn ban tổ chức đã tạo cơ hội cho chúng cháu lên đây để nói lên đôi điều tâm ý của chúng cháu .

Đinh thị Lâm Ân
xuân Ất Dậu 2005


các em chờ giải, ngoài cùng là bác Võ tự Đãn cùng nhạc sĩ Nguyên Nhu hội trưởng hội Quảng trị 2005


Giải Khuyến học


Đinh trọng Khang- đứng ngoài cùng-học sinh lớp 11, lớp cao nhất trong giải khuyến học 2005 ,đang lãnh giải khuyến học

cac em đang lãnh giải khuyến học

*******************************************************************************

HÌNH ẢNH HỘI QUẢNG TRỊ SAN JOSE CANH DẦN 2010
ông HỒ ĐẮC NHƠN ĐANG DÌU CÁC KHÁCH CAO NIÊN VÀO (CỤ TRƯƠNG ĐÌNH SỮU)
BAN TIẾP TÂN CANH DẦN 2010
[từ trái sang: bà Lê đình Cai, Bà Suyền, bà Chư (mẹ ca sĩ Khả Tú), Bà Đinh trọng Phúc, bà quả phụ Lê đình Vọng.]VO CHONG PHUC HUE

TRẦN T TÚY HUỆ VÀ TÔN NỮ KHÁNH HỘI

VỢ CHỒNG ô. LÊ HIỆP


các chú bác chụp hình lưu niệm trước lúc ra về
[từ trái sang:ô Lê đình Cai, ô Hồ đắc Nhơn, ô Phan bá Hòa, ô Hoàng xuân Lãm, ô Lê Hiệp]


Mrs. Huệ và Mrs. Chư

ô. Trần quốc PhiệtBạn hữu gặp nhau,2 gia đình: ông bà Phúc Huệ - và ông bà Bùi Bá K. Hội

No comments:

Post a Comment